Điểm thi cao hơn điểm chuẩn, thí sinh vẫn trượt ĐH thành phố sài thành

Thảo luận trong 'Ford' bắt đầu bởi nguyenhuyenle9x, 13/8/19.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0978886853
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  13/8/19, 0 Trả lời, 26 Đọc
 1. nguyenhuyenle9x

  nguyenhuyenle9x Member

  Tham gia:
  27/12/17
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $40,143,503.98
  Nhiều thí sinh tham dự cuộc thi ngành sư phạm của ĐH sài gòn có điểm cao hơn nhiều so với tầm trúng tuyển nhưng vẫn trượt do không đạt điểm sàn của bộ GD&ĐT.
  Nhiều thí sinh nhận định rằng trường ĐH đã không công bố chi tiết điểm sàn áp dụng cho từng ngành khiến họ thiếu thông báo trong xét tuyển, dẫn đến trượt ĐH dù đủ điểm chuẩn.
  Trượt đại học trong ngỡ ngàng
  Đoàn Văn Tú dự thi THPT giang sơn 2019 với công dụng Ngữ văn 5,5; năng khiếu 1: 8 điểm; năng khiếu sở trường 2: 8 điểm. Tổng điểm thi tổng hợp N01 của Tú là 21,5.
  Điểm chuẩn ngành Sư phạm Âm nhạc được ĐH thành phố sài gòn công bố là 18 điểm. Dư 3,5 điểm so với khoảng trúng tuyển, Tú đột ngột khi tra cứu danh sách sỹ tử đậu ĐH TP sài thành không có thấy gì tên mình.
  Bà Trần Thị Thu Thanh - mẹ của Tú - nói Tú và mái ấm gia đình đã liên hệ với Phòng đào tạo và huấn luyện của ĐH thành phố sài thành. Ban đầu, cán bộ nhà trường cho biết bị lỗi kỹ thuật nên không tra cứu được ngành Sư phạm Âm nhạc. Đến trưa 10/8, Chuyên Viên Phòng huấn luyện và đào tạo gửi Email cho thấy thêm con bà rớt do điểm thi môn Văn không đạt điểm sàn Bộ GD&ĐT luật pháp.
  thay mặt ĐH sài thành giải thích trong tổng hợp N01 mà Tú dự thi, có một môn sử dụng công dụng thi trung học phổ thông nước nhà. Theo luật pháp của bộ GD&ĐT, điểm sàn cho tổng hợp 3 môn khối ngành sư phạm phải từ 18 điểm trở lên (bao gồm điểm ưu tiên). Như thế, điểm sàn cho 1 môn phải từ 6 trở lên & được tính theo công thức: Điểm môn Văn + 1/3 điểm ưu ái >=6.
  Theo cách tính này, điểm thi môn Văn của Tú không đạt tới mức sàn nên trượt đại học, dù thừa điểm chuẩn.
  Bà Thanh bức xúc nhận định rằng thông tin tuyển sinh của đại học sài thành không đề cập công thức định vị điểm sàn trên mới được tham gia xét tuyển.
  "Ngày 21/7, ĐH sài gòn ra thông tin ngưỡng đảm bảo an toàn chất lượng đầu vào (điểm sàn) với công thức: Điểm sàn = tổng điểm 3 môn thi (không nhân hệ số môn chính) + điểm ưu tiên khoanh vùng + điểm ưu ái đối tượng. Ngành Sư phạm Âm nhạc có điểm sàn 18, Nguyên Nhân không đính đi kèm theo ĐK điểm môn Văn + 1/3 điểm ưu tiên = 6 trở lên mới được nhập cuộc xét tuyển”, bà Thanh nói.
  tương tự, Nguyễn Hoàng Ngọc Hân (TP.HCM) là sỹ tử độc lập tham dự cuộc thi các môn Văn, Kể chuyện - Đọc diễn cảm, Hát nhạc và ĐK một nguyện vọng vào ngành Sư phạm mầm non của ĐH thành phố sài gòn.
  tác dụng thi của Hân lần lượt là Văn: 3,25; Kể chuyện - Đọc diễn cảm: 10, Hát nhạc: 9,5. Tổng cộng điểm theo tổ hợp xét tuyển của trường là 22,75.
  Điểm chuẩn ngành Sư phạm thiếu nhi của ĐH sài gòn trong năm này là 22,25. Dù điểm thi của Hân cao hơn điểm chuẩn trường đề ra, vì có điểm môn Văn dưới 6, sỹ tử này không trúng tuyển.
  Ông Nguyễn Hoàng Tuấn - cha của Hân - cho hay sau khi xem điểm chuẩn, gia đình nghĩ con đã đủ điểm đậu ngành Sư phạm mần nin thiếu nhi.
  "Khi làm giấy tờ thủ tục nhập học, tôi mới mới biết con mình không đậu. Hân đang không tại vị vì quá sốc. Con chỉ ĐK một nguyện vọng vào ngành Sư phạm mầm non nên giờ chưa chắc chắn sẽ thế nào”, ông Tuấn nói.

Chia sẻ trang này